[Hậu trường TVB – Kỳ 1] Ông Mỹ Linh và cuộc đời nhiều thăng trầm.

Ông Mỹ Linh (19591985) là nữ diễn viên người Hồng Kông nổi tiếng trên toàn thế giới thập niên 1980 với vai Hoàng Dung trong phim truyền hình Anh hùng xạ điêu năm 1983. Cuộc đời “Hoàng Dung nổi tiếng nhất” có nhiều thăng trầm và kết thúc bằng tấn bi kịch.

ÔNG MỸ LINH VÀ NGŨ HỖ TƯỚNG

Lúc sinh thời khi trong giai đoạn thăng hoa nhất sự nghiệp của mình thì nữ diễn viên vắn số Ông Mỹ Linh đã từng có duyên hợp tác với cả 5 anh chàng đẹp trai “Ngũ Hổ Tướng” (Ngũ hổ tướng là biệt danh do đài TVB đặt để lăng xê 5 nam diễn viên trẻ tài năng của đài này trong những năm 80 của thế kỷ 20. Họ gồm: Đại Hổ Miêu Kiều Vỹ, Nhị Hổ Thang Trấn Nghiệp, Tam Hổ Huỳnh Nhật Hoa, Tứ Hổ Lưu Đức Hoa, Tiểu Hổ Lương Triều Vỹ), trong đó Thang Trấn Nghiệp đã thành đôi tình nhân ngoài đời với cô, và cũng vì trục trặc chuyện tình cảm với Thang Trấn Nghiệp nên mới khiến cô có hành động tự kết thúc cuộc đời khi còn rất trẻ để lại nhiều sự tiếc nuối cho khán giả.

5 bức hình sau đây như là một sự hoài niệm về cô khi còn hợp tác với 5 anh đẹp trai.

Ông Mỹ Linh cùng Tình đầu cũng là tình cuối “nhị hổ” Thang Chấn Nghiệp.

Thời điểm đóng phim Đường đời muôn vạn nẻo năm 1985 với “Tiểu hổ” Lương Triều Vỹ.

Cùng “Đại hổ” Miêu Kiều Vỹ trong Sở Lưu Hương.

Hình chụp chung cùng “Tứ hổ” Lưu Đức Hoa – cả 2 không có dự án phim chung nào.

Đóng cặp cùng “Tam hổ” Huỳnh Nhật Hoa trong Anh hùng xạ điêu.

Chuyện tình đau đớn và kết thúc trong bi kịch với Ông Mỹ Linh

Khi sự nghiệp đỉnh cao, Thang Trấn Nghiệp gặp và yêu nữ diễn viên Ông Mỹ Linh. Tuy nhiên, người đẹp đã lựa chọn kết thúc đời mình đột ngột. Cái chết của nữ diễn viên xinh đẹp từng khiến dư luận xôn xao bởi nghi vấn, Thang Trấn Nghiệp chính là người gián tiếp đẩy Ông Mỹ Linh tới bến bờ tuyệt vọng và tìm tới cái chết. 

Thang Trấn Nghiệp và Ông Mỹ Linh quen biết vào đầu năm 1982. Thời điểm đó, hai người có cơ hội hợp tác trong phim truyền hình Thập Tam Muội. Sau khi phim đóng máy, hai người công khai chuyện tình cảm và nhận được sự ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp cùng người hâm mộ. Họ được xem là cặp “tiên đồng, ngọc nữ” của làng giải trí Hồng Kông thời điểm đó. 

Mối quan hệ giữa Thang Trấn Nghiệp và Ông Mỹ Linh sóng gió suốt một thời gian vì sự thiếu tin tưởng đối phương, sự xa cách thường xuyên vì công việc. Tháng 5/1985, sau buổi chụp hình cho bộ phim mới, Thang Trấn Nghiệp và Ông Mỹ Linh cãi nhau rất lớn và nữ diễn viên quyết định nói lời chia tay. Thang Trấn Nghiệp vì tức giận nên cũng không cầu xin hay dỗ ngọt bạn gái. 

Sáng hôm sau, nữ diễn viên xinh đẹp được phát hiện trong tình trạng tử vong. Khi đó Ông Mỹ Linh mới 26 tuổi. Cảnh sát kết luận, người đẹp uống nhiều rượu mạnh cùng thuốc ngủ rồi mở khóa gas tự tử. Trên quyển lịch bàn ở đầu giường, cô còn lưu lại dòng chữ cuối cùng cô dành cho Thang Trấn Nghiệp: “Darling, I love you” (Anh yêu, em yêu anh).

LỜI KẾT

Trong thời hoàng kim của TVB, có rất nhiều diễn viên, nhiều người mẫu, ca sỹ… nổi tiếng. Nhưng đa tài, nổi tiếng và để lại nhiều nhớ thương, nuối tiếc nhất có lẽ phải kể đến Nữ diễn viên Ông Mỹ Linh và Nam diễn viên Ca Ca Trương Quốc Vinh.

Bài Chuyện hậu trường tới chuyenvuive.com sẽ giới thiệu tới các bạn bài về Ca ca Trương Quốc Vinh. Xin mời các bạn đón xem.

Visited 14 times, 1 visit(s) today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop