[Chuyện nhạc xưa] Tình Duy Khánh – Chế Linh.

Người hâm mộ nhạc vàng (gọi chung cho dòng nhạc trữ tình, bolero, quê hương… trước 1975) không ai không biết cố Nhạc sĩ – Ca sĩ Duy Khánh, Ca sĩ Chế Linh. Nhưng có lẽ ít người biết về mối quan hệ khắng khín giữa 2 đỉnh cao âm nhạc này. Chuyenvuive.com xin giới thiệu lại một chia sẻ của Ca Sĩ Chế Linh về mối quan hệ giữa họ:

“Nhìn thấy anh Duy Khánh, tôi rất mừng, muốn chạy lại chào hỏi, nhưng không dám

Tôi gặp anh Duy Khánh lần đầu tiên vào năm 1959 tại một nhà hàng. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh là rất đẹp trai. Anh Duy Khánh là người tôi ngưỡng mộ về giọng hát từ lâu, dù khi ấy chưa nghe được nhiều.

Lúc đó, anh Duy Khánh ngồi cùng nhiều nghệ sĩ khác. Nhìn thấy anh Duy Khánh, tôi rất mừng, muốn chạy lại chào hỏi, nhưng không dám.

Rồi tôi nghe anh nói chuyện cùng nhiều người khác. Tôi ngưỡng mộ họ, dù khi ấy chưa dám nghĩ sẽ bước vào nghề hát này. Chỉ có điều, tôi cố gắng đi học đến nơi đến chốn.

Chia sẻ về mối quan hệ với cố Nhạc – Ca sĩ Duy Khánh của Ca sĩ Chế Linh.

Tới khi tôi cạn kiệt tiền bạc, không còn tiền đi học nữa thì có một chương trình chọn lựa tài năng văn nghệ diễn ra. Tôi thấy thế nên đăng ký tham gia thi, nhưng cũng chưa nghĩ sẽ dấn thân vào nghề này.

Thời gian đó, cứ mỗi tuần, tôi ra rạp, tụ điểm để lân la gặp gỡ các anh em nghệ sĩ. Trong lúc phụ việc giúp anh Minh Phát (người in băng đĩa) thì tôi có dịp làm quen anh Châu Kỳ, rồi tới anh Duy Khánh.

Anh Duy Khánh thương tôi, cho về ở chung rồi cưu mang, dạy học tại lớp nhạc của anh. Hai anh em tôi ở chung, tôi vừa đi học vừa giữ nhà, kiêm luôn thư ký cho anh Duy Khánh, chuyên ghi danh, thu tiền học phí của các học viên cho lớp nhạc.

Anh Duy Khánh kiếm rất nhiều tiền, muốn mua bao nhiêu biệt thự cũng được

Anh Duy Khánh ngày đó bận lắm, vừa đi hát, vừa đi thâu đĩa lại đi dạy, không còn thời gian nghỉ ngơi. Nhưng anh lại không thuê người phụ giúp mà tự làm hết, bao nhiêu người cứ đến lớp học của anh để cùng nghêu ngao hát. Sau đó, tôi cũng vào giúp các học viên gõ nhịp.

Anh Duy Khánh chỉ cho tôi hát một số bài tôi thích rồi tôi tự tập. Nhiều khi tôi đi về, thấy trong nhà không có ai mới hát thật lớn, nhưng ai ngờ anh Duy Khánh lại nằm trong phòng rồi. Tôi hát xong anh mới bước ra và rủ tôi đi nhậu.

Ngày đó, nghệ sĩ chúng tôi hay đi ăn nhậu, xong thì mướn khách sạn ở. Bởi vậy, đa số ca nhạc sĩ trước 1975 không có được cơ ngơi vững chãi như thế hệ sau này. Họ không biết tính toán trong cuộc đời, cứ mải mê làm nghệ thuật rồi kiếm được bao tiền lại đổ ra ăn chơi.

Thời đó anh Duy Khánh kiếm rất nhiều tiền, muốn mua bao nhiêu biệt thự cũng được, nhưng lại không mua, cứ tiêu hết tiền.”

Lời kết: Chuyenvuive.com cũng như quý bạn đọc, có rất nhiều chuyện hậu trường, xưa cũ ẩn sau giờ mới kể. Mỗi chuyện đều mang lại nhiều cảm xúc khó tả. Sẽ tiếp tục tìm tòi để chia sẻ cùng quý bạn đọc.

Visited 14 times, 1 visit(s) today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop