Võ Tòng – Út Trong (Đất Phương Nam 1997)

Nội dung bài viết:

  1. Đôi điều về nhân vật Võ Tòng, Út Trong trong Đất Phương Nam 1997.
  2. Cuộc sống hiện tại của 2 diễn viên.
  3. Lời Kết.
  4. P/S: sự giống nhau đến kỳ lạ của Út Trong Thúy Loan và Người mẫu Ngọc Trinh.

Nhân sự kiện ra mắt bộ phim Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh của đạo diễn Quang Dũng. Chuyenvuive.com xin điểm lại cặp đôi để lại ấn tượng sâu sắc không thua gì những bé An, Cò, Bác Ba Phi… đó chính là 2 nhân vật Võ Tòng và Út Trong.

Cặp đôi Võ Tòng – Út Trong trong Đất Phương Nam 1997.

Trong phim Đất Phương Nam chiếu vào năm 1997, Võ Tòng và Út Trong thuộc tuyến nhân vật phụ, nhưng vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả bởi chuyện tình đẹp và đầy buồn bi ai của 2 người. Đảm nhận hai vai diễn này là các diễn viên Lê Quang (vai chú tư Võ Tòng) và Thuý Loan (vai chị Út Trong).

1.Đôi điều về chú tư Võ Tòng và chị Út Trong.

Chú tư Võ Tòng có lẽ để lại ấn tượng sâu sắc nhất với cảnh chiến đấu cùng cá sấu dữ. Hình ảnh người nông dân Nam Bộ kiên cường bị bọn cường hào hãm hại mà tan nhà nát cửa, chú đi sâu vào rừng U Minh, săn cá sấu, bầu bạn với khỉ, sống tự tại. Chú Tư và chị Út phải lòng nhau, nên duyên vợ chồng. Chú Tư quyết diệt được con sấu thành tinh, giết hại nhiều người, xin mượn vàng bạc để hỏi cưới chị Út. Trong khi chú Tư về quê cũ tìm lại hài cốt cha mẹ thì xảy ra thảm án Nọc Nạng. Gia đình bà Tám tan tác, chị Út Trong bị bắt, chú Tư quyết trả thù và bị truy cùng diệt tận.

Võ Tòng “đả sấu” một thời ngang dọc.

Chị Út Trong đại diện cho hình ảnh người con gái Nam Bộ dịu dàng, thùy mị, luôn lo cho gia đình. Chị chứng kiến người yêu là anh Năm Giáo đi hoạt động cách mạng bí mật bị xử bắn công khai. Sau nhiều biến cố, khi chứng kiến người anh hùng Võ Tòng giúp đỡ gia đình, chị nảy sinh tình cảm với anh, nguyện nên nghĩa vợ chồng. Về sau, để bảo vệ miếng đất gia đình, chị bị bắt giam.

Út Trong gây thương nhớ một thời.

2.Cuộc sống hiện tại của cặp đôi để lại ấn tượng sâu sắc một thời để nhớ:

Sau khi kết thúc bộ phim, Út Trong – Thúy Loan và Võ Tòng – Lê Quang còn đóng thêm một vài bộ phim nữa như Chim phóng sinh, Người đàn bà hoá đá…(Thúy Loan), Lê Quang thì đóng nhiều vai phụ. Nhưng rồi cả 2 diễn viên đều nghỉ hẳn. Mỗi người đi một con đường riêng. Thúy Loan chọn lui về hậu trường, sống cuộc sống bên gia đình sung túc. Thì Lê Quang trải qua nhiều thăng trầm với nhiều công việc khác nhau. Võ Tòng là vai diễn làm thay đổi cả cuộc sống của Lê Quang. Ít người biết, trước khi bước chân vào nghiệp diễn, anh từng làm chủ một quán nhậu. Tuy nhiên sau khi bén duyên với màn ảnh nhờ bộ phim Đất Phương Nam, nam diễn viên quyết định từ bỏ kinh doanh để theo đuổi niềm đam mê này. Sau khi không phất lên được một lần nữa như vai Võ Tòng thì Lê Quang cũng làm thêm nhiều công việc khác như hát hội chợ, đám cưới. Hiện nay cả 2 không còn tham gia đóng phim.

Út Trong Thúy Loan (áo xanh) đẹp chuẩn quý bà của hiện tại.

Chia sẻ khi một lần hiếm hoi được phỏng vấn, Thúy Loan tâm sự cô không hối hận khi giã từ màn ảnh. Dù không đóng nhiều phim nhưng cô đã đặt hết tâm huyết và đam mê của mình vào mỗi vai diễn, nên khi nghĩ lại không còn gì để luyến tiếc.

Võ Tòng Lê Quang với cuộc sống bình dị hiện tại.

Lê Quang có cuộc sống đời thường giản dị, kín tiếng. Nam nghệ sĩ sống cùng vợ và các con tại huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Khi về nhà, anh sẵn sàng đi chợ, nấu ăn cho vợ con. Anh cho biết bản thân ít khi ra đường nếu không có việc gì. Chia sẻ về cuộc đời: Lê Quang cho biết dù cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm, nhưng anh vẫn cảm thấy bản thân may mắn hơn nhiều người lao động khác

LỜI KẾT: Đôi điều về 2 nhân vật mà Chuyenvuive.com rất yêu thích trong Đất Phuong Nam 1997. Khi xem bản điện ảnh, Chuyenvuive.com sẽ review lại 2 nhân vật này trong bài tiếp theo.

P/S: không biết mọi người nghĩ sao, chứ riêng Chuyenvuive.com thấy Thúy Loan rất giống với Người mẫu Ngọc Trinh. Bạn đọc có thể cho ý kiến.

Visited 1,854 times, 1 visit(s) today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop